สอนวิธีลงข้อมูลธุรกิจของคุณใน Google Maps (แผนที่กูเกิล) สอนวิธีปักหมุดพร้อมลงข้อมูลสำหรับศูนย์ธุรกิจ ร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม รีสอร์ท บริษัท ห้างร้าน ร้านค้าต่างๆ

สิ่งหนึ่งที่ท่านเจ้าของกิจการร้านค้า ไม่ว่าจะขนาดกลาง ขนาดย่อม  ควรต้องเริ่มทำหากท่านคิดว่า อินเตอร์เน็ตสามารถนำลูกค้ามาหาท่านได้ นั้นก็คือ การเข้าไปปักหมุดและลงข้อมูลธุรกิจของคุณในแผนที่กูเกิล Google Maps ไม่ว่าท่านจะทำธุรกิจอะไรก็ตาม ร้านอาหาร ร้านนวดสปา ร้านขายเสื้อผ้า คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ร้านเฟอร์นิเจอร์ ร้านขายสินค้าต่างๆ

Q : ทำไมต้องลงข้อมูลธุรกิจใน Google Maps ด้วยละ?

A: แน่นอน คนส่วนใหญ่เวลาเกิดความต้องการสิ่งของใดๆ มักจะค้นหาของที่ต้องการเหล่านั้นใน เว็บSearch Engine และปัจจุบันเว็บSearch Engine  ที่คนไทยนิยมมากที่สุดก็คือ Google นั้นเอง มีตัวเลขสถิติว่าคนไทยใช้กูเกิลค้นหาข้อมูลมากถึง 98% แล้วทำไมธุรกิจของท่านถึงจะไม่ใช้โอกาสนี้ไปลงทะเบียนธุรกิจไว้กับGoogle ละ เพราะกูเกิลจะได้ช่วยโปรโมตร้าน หรือโปรโมตธุรกิจได้อย่างฟรีๆ แถมยังทำให้ลูกค้าสะดวกขึ้น ได้รับทั้งข้อมูล เบอร์ติดต่อ และแผนที่ตั้งของร้านคุณได้อีกด้วย

อีกแง่นึง ปัจจุบันกระแสการใช้มือถือ SmartPhone ได้รับความนิยมมากขึ้นทั้ง iPhone, Android ,Window Phone ต่างๆนั้นผูกบริการการหาแผนที่เข้าไว้กับ Google เป็นหลัก ก็ยิ่งทำให้การค้นหาข้อมูลร้านค้า มีจำนวนการค้นหาที่เพิ่มมากขึ้น ด้วยไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแบบใหม่ที่ผู้คนสามารถเซิร์ชได้ตลอดเวลา

ผลการค้นหา Google maps

Q: Google Maps จะช่วยอะไรธุรกิจเราได้บ้าง?

A: 1. สิ่งแรกเลยที่เป็นประโยชน์อย่างมากคือ ธุรกิจร้านค้าของเราเมื่อได้ทำการลงทะเบียนไว้กับ GoogleMaps และหลังจากยืนยันแล้ว หมุดของเราจะเป็นสีแดงซึ่งเป็นสีของหมุดทึ่สร้างโดยเจ้าของธุรกิจจริงๆ(มีการยืนยันตัวตนทางโทรศัพท์หรือทางจดหมาย)  ซึ่งแสดงถึงความน่าเชื่อถือของ หมุดที่ปักลงบนแผนที่ และทาง Google จะแสดงข้อมูลธุรกิจของเราในผลการค้นหาที่สอดคล้องกับ Keyword เวลาที่มีคนเซิร์ชหา

Google-maps-search

2. สามารถใส่รายละเอียดต่างๆของธุรกิจท่านได้ ว่าเป็นธุรกิจประเภทอะไร ขายอะไรบ้าง เปิดบริการกี่โมงถึงกี่โมง สามารถบอกเบอร์โทรศัพท์ เบอร์แฟ็กซ์ และลิงค์ไปยังเว็บไซต์ของเราได้(หากมี) และยังสามารถใส่รูปภาพสินค้าได้อีกด้วย

การแสดงผลข้อมูลบนGoogle-maps

3. เราสามารถติดตามผล (Tracking) ได้ว่ามีผู้คนค้นหาหรือมาดูธุรกิจของเราบนแผนที่ Google Maps มากน้อยเพียงใด ซึ่งทางกูเกิลได้รวบรวมสถิติต่างๆไว้ให้กับเจ้าของธุรกิจอย่างเราได้ดูอย่างละเอียดอีกด้วย ทั้งจำนวนการแสดงผล, จำนวนการคลิ๊กเข้าไปดูข้อมูล, จำนวนคลิกไปดูเว็บไซต์เรา และ 10 Keyword ที่มีคนเซิร์ชมาเจอข้อมูลเรามากที่สุด

Googleplace-stat

ขายวิธีลงข้อมูลธุรกิจใน Google Maps เราได้ทำสรุปวิธีการลงข้อมูลธุรกิจในแผนที่กูเกิลแมพ ไว้อย่างละเอียดแบบ Step by Step แนะนำทุกขั้นตอน พร้อมแนะนำเทคนิคลับที่จะช่วยการทำให้ธุรกิจของท่านโดดเด่นมากขึ้นกว่าคู่แข่ง ในธุรกิจประเภทเดียวกัน ทำให้ลูกค้าค้นหาเจอธุรกิจของคุณได้ง่ายขึ้นบน Google Maps

ขายไฟล์สอนวิธีการปักหมุด Google Maps เป็น PDF file จัดส่งให้ทางอีเมล์ ราคา 500 บาท 

ตอนนี้ทาง Google Map มีการปรับโฉมใหม่และเปลี่ยนแปลงวิธีการลงข้อมูลใหม่หมด ขอเวลาไปแก้สูตรใหม่ก่อนแล้วจะเปิดขายใหม่นะครับ

 

pdf-logo

TEL:

 

(เมื่อคุณสามารถทำการปักหมุด Google Maps เป็นแล้ว ไม่ว่าคุณจะมีสักกี่ธุรกิจ/หรือไม่ว่าธุรกิจคุณจะมีสักกี่สาขา ก็สามารถลงข้อมูลเองได้ง่ายๆด้วยตนเอง ไม่ต้องจ่ายทุกครั้งเมื่อต้องการจะลงธุรกิจแต่ละร้านของคุณ เทคนิคนี้ถือเป็นการทำ SEO ขั้นสูงอีกแบบ ที่ช่วยทำให้ธุรกิจคุณเหนือกว่าคู่แข่ง ที่ยังทำไม่เป็นอีกมาก)

 

 

ตัวอย่างกูเกิลแมพธุรกิจประเภทต่างๆ:

ตัวอย่างร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างญี่ปุ่น

ตัวอย่างร้านดอกไม้เชียงใหม่ บริการจัดส่งดอกไม้เชียงใหม่

ตัวอย่างโรงเรียนสอนออกแบบเสื้อผ้า

ตัวอย่างสนามซ้อมฟุตบอล ฟุตซอล

ตัวอย่างคลินิคเวชกรรม

ตัวอย่างโรงแรม รีสอร์ท

ตัวอย่างร้านขายทอง-เพชร-จิวเวอรี่

ตัวอย่างบริษัทประกันภัย ประกันรถยนต์

ตัวอย่างร้านค้า โชร์รูมสินค้า

ตัวอย่างร้านนวด สปา เสริมความงาม

 

 

 

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ